Top articles

 • อดีต-ปัจจุบัน...สวนเกษตรอินทรีย์บ้านสันคู

  11 février 2016 ( #เกี่ยวกับเรา )

  วันนี้มา update รูปปัจจุบัน ( ภาพล่าสุดถ่ายเมื่อวันที่ 27-28 ก.พ. 2559 ) ของสว น เกษตรอินทรีย์บ้านสันคู ซึ่งมีอายุครบ 2 ปี แล้ว มาดูซิว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง อดีต ปัจจุบัน เริ่มจากบ้านของลุงก่อน... ตอนแรกเป็นกระท่อมเล็กๆ ฝากระท่อมใช้แผ่นฝ้าเก่าๆตีแปะเอาไว้...

 • การจัดอันดับความอึดของต้นไม้หลังภัยแล้ง

  12 juin 2016 ( #ประสบการณ์ปลูกพืชแบบอินทรีย์ )

  หน้าร้อนปี 2559 ที่พึ่งผ่านไปนี้...ช่างหฤโหดจริงๆ โดยเฉพาะที่นครสวรรค์ อุณหภูมิสูงมากกว่า 40 องศาติดต่อกันเป็นเวลานาน อากาศร้อนมาก ทำให้คนอยู่กันแทบไม่ได้ ถึงกับแทบบ้ากันเลยทีเดียว...แต่ถึงกระนั้นเราก็ยังพอหาที่หลบร้อนกันได้ แต่ต้นไม้นี่ซิไม่สามารถเคลื่อนย้ายไปไหนได้...

 • " พบแล้ว !... ข่าพันธุ์ใหม่ของไทย "

  11 novembre 2015 ( #สาระน่ารู้ )

  ที่สวนเกษตรอินทรีย์ บ้านสันคู ของเราได้ค้นพบ..." ข่าพันธุ์ใหม่ ของไทย " ซึ่งไม่เคยพบเห็นที่ใดมาก่อนแน่นอน ข่าพันธุ์นี้เราขอตั้งชื่อให้ว่า "ข่า..มหัศจรรย์ " แล้วมันแตกต่างจากข่าพันธุ์อื่นๆอย่างไรล่ะ?,มันพิเศษอย่างไง? และที่มีชื่อว่า" ข่ามหัศจรรย์ "เนี่ย...

 • " น้ำหมักชีวภาพ "... ช่วยเร่งรากได้จริงหรือ?

  18 janvier 2016 ( #สาระน่ารู้ )

  ลักษณะรากของกิ่งปักชำ การขยายพันธุ์พืชโดยวิธี " การปักชำกิ่ง " นั้นถือว่า...เป็นวิธีการขยายพันธุ์พืชที่ ง่าย รวดเร็ว ผลิตต้นพันธุ์ได้ครั้งละจำนวนมากๆ และ คุณภาพของต้นพันธุ์ที่ได้จะเหมือนต้นแม่ 100 % ด้วยข้อดีเหล่านี้จึงทำให้ " การปักชำกิ่ง " เป็นวิธีการขยายพันธุ์พืชที่นิยมทำกันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน....

 • ระบบน้ำหยด

  15 mars 2016 ( #สาระน่ารู้ )

  การติดตั้งระบบ นำ้หยดนั้นไม่ยาก เพียงศึกษาพอเข้าใจแล้วหาอุปกรณ์มาลองต่อดู แค่นี้เราก็สามารถติดตั้งได้เองแล้ว สำหรับเหตุผลของการเลือกให้นำ้แก่พืชด้วยระบบน้ำหยด ก็คือ... 1. ประหยัดน้ำมากที่สุด เมื่อเปรียบเทียบกับการให้น้ำด้วยวิธีอื่น 2. ประหยัดเวลา ใช้เวลาไม่นานในการให้น้ำแต่ละครั้ง...

 • มาปลูกไผ่...กันเถอะ

  16 mars 2016 ( #ประสบการณ์ปลูกพืชแบบอินทรีย์ )

  ไผ่...นับเป็นพืชสารพัดประโยชน์ตั้งแต่ใช้ทำเป็นอาหาร,เครืื่องจัก รสาน,เฟอร์นิเจอร์, เชื้อเพลิง, ที่อยู่อาศัย แล้วยังใช้เป็นยารักษาโรคได้อีกด้วย... ก็เพราะไผ่มีคุณค่ามากมายขนาดนี้ เราจึงอยากเชิญ ชวนมาปลูกไผ่ กันดีกว่า...จำได้ว่า...ลุงเริ่มปลูกไผ่เป็นอันดับแรก...

 • ผักไชยา ... ผักพื้นบ้านมากคุณค่า ที่น่าปลูก (จริง..จริง )

  30 décembre 2016 ( #ประสบการณ์ปลูกพืชแบบอินทรีย์, #ผลผลิตของสวนเรา )

  " ต้นไชยา " หรือบางคนเรียก ต้นชายา ,ต้นมะละกอกินใบ ,ต้นคะน้าเม็กซิกัน เรียกอย่างไรก็ได้ แต่ขอให้เป็นต้นนี้ก็แล้วกัน หลายคนอาจไม่เคยรู้จัก ไม่เคยเห็น และไม่เคยกินไชยา มาก่อน...ก็ไม่แปลกหรอกเพราะ ป้าก็พึ่งจะเคยกินเมื่อไม่นานมานี้เหมือนกัน คือ ป้าแกบอกว่า...

 • ผักหวานป่าเพาะเมล็ด กับถุงเพาะชำย่อยสลายได้ทางชีวภาพ

  08 juin 2017 ( #ผลผลิตของสวนเรา, #สาระน่ารู้ )

  ผักหวานป่าเพาะเมล็ด กับถุงเพาะชำย่อยสลายได้ทางชีวภาพ ,การเพาะเมล็ดผักหวานป่า ,จำหน่าย ขาย ผักหวานป่าเพาะเมล็ด ราคาถูก ผักหวานป่าเพาะเมล็ด การปลูกต้นผักหวานป่าที่นิยมกันนั้น คือ ปลูกจากต้นกล้าที่ได้จากการเพาะเมล็ด เพราะว่าต้นผักหวานป่าที่เพาะจากเมล็ดนั้นมีรากแก้วทำให้มีอายุยืนและมีการแตกกิ่งก้านได้ดีมาก...

 • ประสบการณ์จริง..ใช้ปุ๋ยอินทรีย์-ชีวภาพกับพืชผักในสวน

  25 novembre 2015 ( #สาระน่ารู้ )

  ประสบการณ์จริง..ใช้ปุ๋ยอินทรีย์-ชีวภาพกับพืชผักในสวนของเราซึ่งได้ผลดี พืชผัก ไม้ผลเจริญเติบโตเป็นที่น่าพอใจโดยยึดหลัก ง่าย..สะดวก..ประหยัด มีดังต่อไปนี้.. 1. ใบไม้แห้ง,ใบฉำฉาแห้ง: ใช้ใบไม้แห้งที่พอหาได้หรือเป็นใบฉำฉายิ่งดีเพราะ ต้นฉำฉาจัดเป็นพืชตระกูลถั่วชนิดหนึ่ง...

 • มีต้นพันธุ์ขจร จำหน่าย ราคาถูก...

  23 avril 2016 ( #ผลผลิตของสวนเรา )

  ทางสวนเรามีต้นพันธุ์ขจรอินทรีย์พร้อมปลูก จำหน่าย ราคาถูก เพียงราคาถุงละ 20 บาท ในหนึ่งถุงมี 3 ต้น ทุกต้นเจริญงอกงามดีมาก วัสดุปลูกที่ใช้เป็นใบฉำฉาแห้งล้วนๆ แต่ละถุงมีน้ำหนักเบา เหมาะแก่การส่งทางไปรษณีย์ ถ้าท่านใดสนใจ อยากได้ต้นพันธุ์ขจรพันธ์ุดอกใหญ่ไปปลูก...

 • " เทคนิค ปลูกผักหวานป่าอย่างไร...ให้รอด"

  17 mars 2016 ( #ประสบการณ์ปลูกพืชแบบอินทรีย์ )

  เคยได้ยินมาว่า ปลูกต้นผักหวานป่าให้รอดนั้นไม่ง่าย แต่ถ้ารอดแล้วก็อยู่ยาวเป็น10 ปีเลยทีเดียว ว่าแล้ว...ก็ลองปลูกต้นผักหวานป่าบ้างดีกว่า อยากรู้ว่ามันจะยากเหมือนที่เคยได้ยินมามั้ย... ต้นพันธุ์ผักหวานป่า เราเริ่มต้นปลูก ผักหวานป่า จำนวนทั้งหมด 100 ต้น กะว่าเหลือซัก...

 • " ใบฉำฉา " มีค่าดั่ง..." ทองคำ "

  09 février 2016 ( #สาระน่ารู้ )

  ต้นฉำฉา และใบฉำฉาแห้ง ถ้าถามว่า..." ใครเห็นด้วยว่า.. ใบฉำฉามีค่าดั่งทอ งคำ ยกมือขื้น? " สองคนแรกที่ยกมือให้ ต้องเป็นลุงกับป้าแน่นอน...เพราะแกได้พิสูจน์ด้วยตนเองมาแล้วว่าใบฉำฉาดีจริงๆ ถึงขนาดที่ลุงพูดว่า ถ้าไม่มีใบฉำฉาก็คงไม่มีสวนเกษตรอินทรีย์ บ้านสันคู...

 • " ต้นผักหวานป่า "...หลังภัยแล้งปี 2559

  16 juin 2016 ( #ประสบการณ์ปลูกพืชแบบอินทรีย์ )

  ต้นผักหวานป่าเพาะเมล็ด...อายุ 10 เดือน เพื่อนๆคงจำได้... สวนเกษตรอินทรีย์บ้านสันคู นครสวรรค์ ของเรานั้นได้ลองปลูกต้นผักหวานป่าแบบเพาะเมล็ด จำนวนเริ่มต้นที่ 100 ต้น เหลือรอดมาได้ จนมีอายุ 8 เดือน ( เมื่อต้นเดือน เม.ย 2559 ) จำนวน 92 ต้น แต่ละต้นมีขนาดแตกต่างกัน...

 • ข้าวต้มมัด-อินทรีย์

  10 novembre 2015 ( #สาระน่ารู้ )

  แบบว่ากระแส organic มาแรง คนเริ่มตื่นตัวและหันมาให้ความสำคัญกับอาหารปลอดสารพิษมากขึ้นเรื่อยๆไม่เว้นแม้แต่ป้า..วันนี้แกขอนำเสนอเมนูขนมไทย ที่ ทุกคนรู้จักกันดีมีชื่อว่า "ข้าวต้มมัด-อินทรีย์" แหมชื่อฟังดูดี ป้านี่ทันสมัยซะด้วย ที่ตั้งชื่อแบบนี้ก็เพราะว่าวัตถุดิบที่แกนำมาทำข้าวต้มมัดนี้ส่วนใหญ่มาจากสวนอินทรีย์ของแกเอง...

 • " มะนาว... ประจำบ้าน "

  14 mars 2016 ( #ประสบการณ์ปลูกพืชแบบอินทรีย์ )

  ถ้าพูดถึงมะนาวนั้น เราทราบกันดีว่ามีอยู่หลายสายพันธุ์ด้วยกัน ตััั้งแต่พันธุ์พื้นบ้านดั้งเดิม...จนกระทั่งมีการพัฒนาสายพันธุ์มะนาวมาเรื่อยๆเพื่อให้ได้มะนาวที่มีคุณภาพดีที่สุด คือ มีนำ้หอม ลูกใหญ่ เปลือกบาง น้ำเยอะ ลูกดก ออกลูกตลอดทั้งปี ต้านทานโรคได้ดีเยี่ยม...

 • ประสบการณ์......สร้างสุข

  07 janvier 2016 ( #เกี่ยวกับเรา )

  วันนี้ มาดูลุงแกปลูกกระท่อมน้อยในสวน กันดีกว่า ... แบบว่าวันเดียวเสร็จ.แกบอกว่า " ง่ายๆ ใครๆ ก็ทำได้ "... แค่ตอกตะปู.. ดูให้ดี... ลุง : เล็งให้ได้ที่..., ป้า : แต่ อย่าเล็งนาน เมื่อยยย.... เริ่มจาก...ทำร้าน ยกพื้นสูงประมาณ 1 เมตร แล้วนำมาต่อเสาด้วยเศษไม้ยูคาที่เหลือ...

 • เมนู ดอกขจร

  04 février 2016 ( #สาระน่ารู้ )

  รูปภาพ-สวนเกษตรอินรีย์บ้านสันคู หลายท่านอาจไม่ทราบว่าดอกขจร สามารถนำมาทำอาหารอะไรได้บ้าง วันนี้เรามานำเสนอเมนูเด็ดๆจากดอกขจรกัน รับรองเห็นแล้วต้องน้ำลายไหลอย่างแน่นอน... ไข่เจียวดอกขจร ดอกขจรลวก จิ้มกับน้ำพริกกระปิ ดอกขจรผัดวุ้นเส้น, ดอกขจรผัดในแบบต่างๆ แกงจืดดอกขจร...

 • เครื่องพ่นยา แบตเตอรี่

  08 février 2016 ( #สาระน่ารู้ )

  เมื่อก่อนเริ่มต้นจาก ใช้บัวรดนำ้ > พบว่า หนัก เหนื่อย ถ้าต้องรดหลายรอบ ต่อมาเปลี่ยนเป็นสูบมือ+ ถังวางกับพื้น > พบว่า ไม่ปวดหลัง แต่ปวดแขน ม้าก ... มาก ปัจจุบัน ใช้เครื่องพ่นปุ๋ย อินทรีย์ แบตเตอรี่ พบว่า ไม่ปวดหลัง ไม่เมื่อยแขน ช่วยทุ่นแรงเป็นอย่างมาก...

 • เทคนิคง่ายๆช่วยให้ต้นไม้ข้ามพ้นภัยแล้ง

  04 mars 2017 ( #สาระน่ารู้ )

  เทคนิคประหยัดน้ำหน้าแล้ง เทคนิคง่ายๆ...ที่ช่วยให้ต้นไม้ข้ามพ้นภัยแล้งนั้นก็คือ การหาวัสดุคลุมดินบริเวณโคนต้นพืชเอาไว้ วัสดุคลุมดินนี้จะช่วยป้องก้นการระเหยของน้ำได้มากแม้ว่าแดดจะร้อนเพียงใด ต้นไม้ก็จะไม่เหี่ยวเฉาเหมือนกับต้นที่ไม่ได้มีวัสดุคลุมโคนต้นเอาไว้...

 • ขายผัก ผลไม้ปลอดสารพิษ 100%"สดๆ ทุกวัน.."จากสวน

  09 décembre 2015 ( #ผลผลิตของสวนเรา )

  มีผัก ผลไม้ ปลอดสารพิษ 100% ขาย "สดๆ ทุกวัน.." จากสวนของเรา ได้แก่ กล้วยน้ำว้านวลพันธุ์พื้น บ้าน ,ใบตอง,ตำลึง,ข่า,ตะไคร้,หน่อไม้ไผ่ตงสดๆและผักสวนครัวอื่นๆ ซึ่งมีตลอดทั้งปี ราคาถูกแบบบ้านๆ ท่านใดที่สนใจโทรมาสั่งซื้อได้ที่ คุณป้า มณี โทร...095-8862048 ทุกวัน ผลิตภัณฑ์...

 • มีต้นพันธุ์ไผ่ตงลืมแล้ง จำหน่ายราคาถูก

  05 juin 2016 ( #ผลผลิตของสวนเรา )

  ต้นพันธุ์ไผ่ตงลืมแล้ง ที่เพาะแบบอินทรีย์ ตอนนี้...สวนเกษตรอินทรี ย์บ้านสันคูของเรา มีต้นพันธุ์ไผ่ตงลืมแล้ง จำหน่ายราคาถูก # ช่วงนี้มี promotion พิเศษสุด ลดราคาต้นพันธุ์ไผ่ตงลืมแล้งแบบกิ่งชำพร้อมปลูกเหลือเพียง " ราคาต้นละ 35 บาท " เท่านั้น ตั้งแต่บัดนี้...

 • พัฒนาการ..สวนเกษตรอินทรีย์บ้านสันคู นครสวรรค์

  18 novembre 2015 ( #เกี่ยวกับเรา )

  พัฒนาการ..สวนเกษ ตรอินทรีย์บ้านสันคู นครสวรรค์ ตั้งแต่เริ่มต้นจนบัดนี้ ก็เป็นเวลาปีกว่าๆแล้ว เริ่มแรกพื้นที่แห่งนี้เป็นป่ารก เต็มไปด้วยต้นไมยราบยักษ์ ลุงแกเริ่มปลูกกระท่อมเป็นอันดับแรก ต่อมา..ปรับพื้นที่และขุดบ่อน้ำ แล้วก็ปลูกๆๆ..ทุกอย่างที่อยากกิน แค่เพียงเวลาปีกว่าๆก็ได้ผลิตผล..อย่างที่เห็น คุณสามารถเขียนข้อความถึงเราผ่านทางบล็อกได้เลยโดยเขียนข้อความลงในช่องที่อยู่ด้านล่างสุดของแต่ละบล็อก...

 • "มหัศจรรย์...น้ำย่านาง"

  12 janvier 2016 ( #สาระน่ารู้ )

  รูปภาพ-สวนเกษตรอินรีย์บ้านสันคู น้ำย่านาง รักษาโรคได้จริงไหม? ..แล้วรักษาโรคอะไรได้บ้าง? ถ้าดื่มติดต่อกันนานๆจะเป็นอันตรายไหม? คนที่ไม่ได้เจ็บป่วยด้วยโรคใดๆเลยดื่มได้หรือไม่ ? มากมายคำถามเกี่ยวกับ " น้ำ ย่านาง" เราก็เป็นคนหนึ่งที่มีคำถามเหล่านี้เหมือนกัน...

 • มีดอกขจรอินทรีย์ ปลอดสารพิษ 100% จำหน่าย

  24 mars 2016 ( #ประสบการณ์ปลูกพืชแบบอินทรีย์ )

  รูปภาพ-สวนเกษตรอินรีย์บ้านสันคู ตอน นี้... ทางสวนเกษตรอินทรีย์ บ้านสันคู มีดอกขจรจำหน่ายแล้ว สดๆจากสวนทุกวัน ท่านใดที่สนใจอยากรับประทานดอกขจรปลอดสารพิษ 100%, ราคาถูก... ท่านสามารถโทรสั่งซื้อได้ที่ คุณป้ามณี บ้านสันคู ม.3 ต.นครสวรรค์ตก อ.เมืองฯ จ.นครสวรรค์...

 • การทำค้างที่เหมาะสม...ให้กับต้นขจร

  04 mars 2016 ( #สาระน่ารู้ )

  ค้างที่เหมาะสม...กับต้นขจรนั้นควรเป็นค้างแบบแนวนอนมากกว่า แบบแนวตั้งเพราะเถาของขจรจะแผ่ราบไปในแนวนอนทำให้ได้รับแสงแดดมากกว่า ส่งผลให้ขจรออกดอกดกกว่านั่นเอง.. ส่วนใหญ่จะใช้ไม้ไผ่ ทำค้างให้ขจร ของสวนเราเลือกใช้ไม้ยูคา ไม้ไผ่ และไม้รวก รวมกัน เมื่อเราตัดท่อนไม้ยูคาตามขนาดที่ต้องการแล้ว...

1 2 > >>

อดีต-ปัจจุบัน...สวนเกษตรอินทรีย์บ้านสันคู

อดีต-ปัจจุบัน...สวนเกษตรอินทรีย์บ้านสันคู

เกี่ยวกับเรา

วันนี้มา update รูปปัจจุบัน ( ภาพล่าสุดถ่ายเมื่อวันที่ 27-28 ก.พ. 2559 ) ของสว น เกษตรอินทรีย์บ้านสันคู ซึ่งมีอายุครบ 2 ปี แล้ว มาดูซิว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง อดีต ปัจจุบัน เริ่มจากบ้านของลุงก่อน......

การจัดอันดับความอึดของต้นไม้หลังภัยแล้ง

การจัดอันดับความอึดของต้นไม้หลังภัยแล้ง

ประสบการณ์ปลูกพืชแบบอินทรีย์

หน้าร้อนปี 2559 ที่พึ่งผ่านไปนี้...ช่างหฤโหดจริงๆ โดยเฉพาะที่นครสวรรค์ อุณหภูมิสูงมากกว่า 40 องศาติดต่อกันเป็นเวลานาน อากาศร้อนมาก ทำให้คนอยู่กันแทบไม่ได้...

" พบแล้ว !... ข่าพันธุ์ใหม่ของไทย "

" พบแล้ว !... ข่าพันธุ์ใหม่ของไทย "

สาระน่ารู้

ที่สวนเกษตรอินทรีย์ บ้านสันคู ของเราได้ค้นพบ..." ข่าพันธุ์ใหม่ ของไทย " ซึ่งไม่เคยพบเห็นที่ใดมาก่อนแน่นอน ข่าพันธุ์นี้เราขอตั้งชื่อให้ว่า "ข่า..มหัศจรรย์...

" น้ำหมักชีวภาพ "... ช่วยเร่งรากได้จริงหรือ?

" น้ำหมักชีวภาพ "... ช่วยเร่งรากได้จริงหรือ?

สาระน่ารู้

ลักษณะรากของกิ่งปักชำ การขยายพันธุ์พืชโดยวิธี " การปักชำกิ่ง " นั้นถือว่า...เป็นวิธีการขยายพันธุ์พืชที่ ง่าย รวดเร็ว ผลิตต้นพันธุ์ได้ครั้งละจำนวนมากๆ...

ระบบน้ำหยด

ระบบน้ำหยด

สาระน่ารู้

การติดตั้งระบบ นำ้หยดนั้นไม่ยาก เพียงศึกษาพอเข้าใจแล้วหาอุปกรณ์มาลองต่อดู แค่นี้เราก็สามารถติดตั้งได้เองแล้ว สำหรับเหตุผลของการเลือกให้นำ้แก่พืชด้วยระบบน้ำหยด...

มาปลูกไผ่...กันเถอะ

มาปลูกไผ่...กันเถอะ

ประสบการณ์ปลูกพืชแบบอินทรีย์

ไผ่...นับเป็นพืชสารพัดประโยชน์ตั้งแต่ใช้ทำเป็นอาหาร,เครืื่องจัก รสาน,เฟอร์นิเจอร์, เชื้อเพลิง, ที่อยู่อาศัย แล้วยังใช้เป็นยารักษาโรคได้อีกด้วย......

ผักไชยา ... ผักพื้นบ้านมากคุณค่า ที่น่าปลูก (จริง..จริง )

ผักไชยา ... ผักพื้นบ้านมากคุณค่า ที่น่าปลูก (จริง..จริง )

ประสบการณ์ปลูกพืชแบบอินทรีย์

ผลผลิตของสวนเรา

" ต้นไชยา " หรือบางคนเรียก ต้นชายา ,ต้นมะละกอกินใบ ,ต้นคะน้าเม็กซิกัน เรียกอย่างไรก็ได้ แต่ขอให้เป็นต้นนี้ก็แล้วกัน หลายคนอาจไม่เคยรู้จัก ไม่เคยเห็น...

ผักหวานป่าเพาะเมล็ด กับถุงเพาะชำย่อยสลายได้ทางชีวภาพ

ผักหวานป่าเพาะเมล็ด กับถุงเพาะชำย่อยสลายได้ทางชีวภาพ

ผลผลิตของสวนเรา

สาระน่ารู้

ผักหวานป่าเพาะเมล็ด กับถุงเพาะชำย่อยสลายได้ทางชีวภาพ ,การเพาะเมล็ดผักหวานป่า ,จำหน่าย ขาย ผักหวานป่าเพาะเมล็ด ราคาถูก ผักหวานป่าเพาะเมล็ด การปลูกต้นผักหวานป่าที่นิยมกันนั้น...

ประสบการณ์จริง..ใช้ปุ๋ยอินทรีย์-ชีวภาพกับพืชผักในสวน

ประสบการณ์จริง..ใช้ปุ๋ยอินทรีย์-ชีวภาพกับพืชผักในสวน

สาระน่ารู้

ประสบการณ์จริง..ใช้ปุ๋ยอินทรีย์-ชีวภาพกับพืชผักในสวนของเราซึ่งได้ผลดี พืชผัก ไม้ผลเจริญเติบโตเป็นที่น่าพอใจโดยยึดหลัก ง่าย..สะดวก..ประหยัด มีดังต่อไปนี้.....

มีต้นพันธุ์ขจร จำหน่าย ราคาถูก...

มีต้นพันธุ์ขจร จำหน่าย ราคาถูก...

ผลผลิตของสวนเรา

ทางสวนเรามีต้นพันธุ์ขจรอินทรีย์พร้อมปลูก จำหน่าย ราคาถูก เพียงราคาถุงละ 20 บาท ในหนึ่งถุงมี 3 ต้น ทุกต้นเจริญงอกงามดีมาก วัสดุปลูกที่ใช้เป็นใบฉำฉาแห้งล้วนๆ...

" เทคนิค ปลูกผักหวานป่าอย่างไร...ให้รอด"

" เทคนิค ปลูกผักหวานป่าอย่างไร...ให้รอด"

ประสบการณ์ปลูกพืชแบบอินทรีย์

เคยได้ยินมาว่า ปลูกต้นผักหวานป่าให้รอดนั้นไม่ง่าย แต่ถ้ารอดแล้วก็อยู่ยาวเป็น10 ปีเลยทีเดียว ว่าแล้ว...ก็ลองปลูกต้นผักหวานป่าบ้างดีกว่า อยากรู้ว่ามันจะยากเหมือนที่เคยได้ยินมามั้ย... ต้นพันธุ์ผักหวานป่า...

" ใบฉำฉา " มีค่าดั่ง..." ทองคำ "

 " ใบฉำฉา " มีค่าดั่ง..." ทองคำ "

สาระน่ารู้

ต้นฉำฉา และใบฉำฉาแห้ง ถ้าถามว่า..." ใครเห็นด้วยว่า.. ใบฉำฉามีค่าดั่งทอ งคำ ยกมือขื้น? " สองคนแรกที่ยกมือให้ ต้องเป็นลุงกับป้าแน่นอน...เพราะแกได้พิสูจน์ด้วยตนเองมาแล้วว่าใบฉำฉาดีจริงๆ...

" ต้นผักหวานป่า "...หลังภัยแล้งปี 2559

" ต้นผักหวานป่า "...หลังภัยแล้งปี 2559

ประสบการณ์ปลูกพืชแบบอินทรีย์

ต้นผักหวานป่าเพาะเมล็ด...อายุ 10 เดือน เพื่อนๆคงจำได้... สวนเกษตรอินทรีย์บ้านสันคู นครสวรรค์ ของเรานั้นได้ลองปลูกต้นผักหวานป่าแบบเพาะเมล็ด จำนวนเริ่มต้นที่...

ข้าวต้มมัด-อินทรีย์

ข้าวต้มมัด-อินทรีย์

สาระน่ารู้

แบบว่ากระแส organic มาแรง คนเริ่มตื่นตัวและหันมาให้ความสำคัญกับอาหารปลอดสารพิษมากขึ้นเรื่อยๆไม่เว้นแม้แต่ป้า..วันนี้แกขอนำเสนอเมนูขนมไทย ที่...

" มะนาว... ประจำบ้าน "

" มะนาว... ประจำบ้าน "

ประสบการณ์ปลูกพืชแบบอินทรีย์

ถ้าพูดถึงมะนาวนั้น เราทราบกันดีว่ามีอยู่หลายสายพันธุ์ด้วยกัน ตััั้งแต่พันธุ์พื้นบ้านดั้งเดิม...จนกระทั่งมีการพัฒนาสายพันธุ์มะนาวมาเรื่อยๆเพื่อให้ได้มะนาวที่มีคุณภาพดีที่สุด...

ประสบการณ์......สร้างสุข

ประสบการณ์......สร้างสุข

เกี่ยวกับเรา

วันนี้ มาดูลุงแกปลูกกระท่อมน้อยในสวน กันดีกว่า ... แบบว่าวันเดียวเสร็จ.แกบอกว่า " ง่ายๆ ใครๆ ก็ทำได้ "... แค่ตอกตะปู.. ดูให้ดี... ลุง : เล็งให้ได้ที่...,...

เมนู ดอกขจร

เมนู ดอกขจร

สาระน่ารู้

รูปภาพ-สวนเกษตรอินรีย์บ้านสันคู หลายท่านอาจไม่ทราบว่าดอกขจร สามารถนำมาทำอาหารอะไรได้บ้าง วันนี้เรามานำเสนอเมนูเด็ดๆจากดอกขจรกัน รับรองเห็นแล้วต้องน้ำลายไหลอย่างแน่นอน... ไข่เจียวดอกขจร ดอกขจรลวก...

เครื่องพ่นยา แบตเตอรี่

เครื่องพ่นยา แบตเตอรี่

สาระน่ารู้

เมื่อก่อนเริ่มต้นจาก ใช้บัวรดนำ้ > พบว่า หนัก เหนื่อย ถ้าต้องรดหลายรอบ ต่อมาเปลี่ยนเป็นสูบมือ+ ถังวางกับพื้น > พบว่า ไม่ปวดหลัง แต่ปวดแขน ม้าก...

เทคนิคง่ายๆช่วยให้ต้นไม้ข้ามพ้นภัยแล้ง

เทคนิคง่ายๆช่วยให้ต้นไม้ข้ามพ้นภัยแล้ง

สาระน่ารู้

เทคนิคประหยัดน้ำหน้าแล้ง เทคนิคง่ายๆ...ที่ช่วยให้ต้นไม้ข้ามพ้นภัยแล้งนั้นก็คือ การหาวัสดุคลุมดินบริเวณโคนต้นพืชเอาไว้ วัสดุคลุมดินนี้จะช่วยป้องก้นการระเหยของน้ำได้มากแม้ว่าแดดจะร้อนเพียงใด...

ขายผัก ผลไม้ปลอดสารพิษ 100%"สดๆ ทุกวัน.."จากสวน

ขายผัก ผลไม้ปลอดสารพิษ 100%"สดๆ ทุกวัน.."จากสวน

ผลผลิตของสวนเรา

มีผัก ผลไม้ ปลอดสารพิษ 100% ขาย "สดๆ ทุกวัน.." จากสวนของเรา ได้แก่ กล้วยน้ำว้านวลพันธุ์พื้น บ้าน ,ใบตอง,ตำลึง,ข่า,ตะไคร้,หน่อไม้ไผ่ตงสดๆและผักสวนครัวอื่นๆ...

มีต้นพันธุ์ไผ่ตงลืมแล้ง จำหน่ายราคาถูก

มีต้นพันธุ์ไผ่ตงลืมแล้ง จำหน่ายราคาถูก

ผลผลิตของสวนเรา

ต้นพันธุ์ไผ่ตงลืมแล้ง ที่เพาะแบบอินทรีย์ ตอนนี้...สวนเกษตรอินทรี ย์บ้านสันคูของเรา มีต้นพันธุ์ไผ่ตงลืมแล้ง จำหน่ายราคาถูก # ช่วงนี้มี promotion...

พัฒนาการ..สวนเกษตรอินทรีย์บ้านสันคู นครสวรรค์

พัฒนาการ..สวนเกษตรอินทรีย์บ้านสันคู นครสวรรค์

เกี่ยวกับเรา

พัฒนาการ..สวนเกษ ตรอินทรีย์บ้านสันคู นครสวรรค์ ตั้งแต่เริ่มต้นจนบัดนี้ ก็เป็นเวลาปีกว่าๆแล้ว เริ่มแรกพื้นที่แห่งนี้เป็นป่ารก เต็มไปด้วยต้นไมยราบยักษ์ ลุงแกเริ่มปลูกกระท่อมเป็นอันดับแรก ต่อมา..ปรับพื้นที่และขุดบ่อน้ำ แล้วก็ปลูกๆๆ..ทุกอย่างที่อยากกิน...

"มหัศจรรย์...น้ำย่านาง"

"มหัศจรรย์...น้ำย่านาง"

สาระน่ารู้

รูปภาพ-สวนเกษตรอินรีย์บ้านสันคู น้ำย่านาง รักษาโรคได้จริงไหม? ..แล้วรักษาโรคอะไรได้บ้าง? ถ้าดื่มติดต่อกันนานๆจะเป็นอันตรายไหม? คนที่ไม่ได้เจ็บป่วยด้วยโรคใดๆเลยดื่มได้หรือไม่...

มีดอกขจรอินทรีย์ ปลอดสารพิษ 100% จำหน่าย

มีดอกขจรอินทรีย์ ปลอดสารพิษ 100% จำหน่าย

ประสบการณ์ปลูกพืชแบบอินทรีย์

รูปภาพ-สวนเกษตรอินรีย์บ้านสันคู ตอน นี้... ทางสวนเกษตรอินทรีย์ บ้านสันคู มีดอกขจรจำหน่ายแล้ว สดๆจากสวนทุกวัน ท่านใดที่สนใจอยากรับประทานดอกขจรปลอดสารพิษ...

การทำค้างที่เหมาะสม...ให้กับต้นขจร

การทำค้างที่เหมาะสม...ให้กับต้นขจร

สาระน่ารู้

ค้างที่เหมาะสม...กับต้นขจรนั้นควรเป็นค้างแบบแนวนอนมากกว่า แบบแนวตั้งเพราะเถาของขจรจะแผ่ราบไปในแนวนอนทำให้ได้รับแสงแดดมากกว่า ส่งผลให้ขจรออกดอกดกกว่านั่นเอง.....

คุณ มณี อุฤทธิ์ 132 ม.3 ต.นครสวรรค์ตก อ.เมืองฯ จ.นครสวรรค์ 60000 - Tel.: 091-2101912 หรือ 095-8862048 -  Hébergé par Overblog